Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2013

Vì sao ta nên chọn Gỗ đỏ Meranti (Red Wood Meranti)?Có thể bạn sẽ nói  có nhiều loại gỗ ở Việt Nam có tiêu chuẩn " cầm nặng tay" và " có màu sậm". Và tôi tin rằng nhà Yến ở Việt có rất nhiều loại gỗ dùng trong nhà Yến. Còn về loại gỗ có tốt hay không thì xin mọi người cho ý kiến và loại gỗ nào có thể dùng được.
Thông thường tại Malaysia, 30 năm trước mọi người cũng liên tục thay đổi và sử dụng nhiều loại gỗ để xem chất lượng và  ảnh hưởng của gỗ đến năng suất nhà Yến. Nhiều loại gỗ như gỗ trắc, gỗ thông ba lá, gỗ xim, gỗ xoài, gỗ bạch đàn, ván dừa, ... đã được dùng để thử nghiệm trong nhà Yến.
Sau cùng, thì mọi người phát hiện ra rằng Yến thích gỗ Meranti nhất. Có thể bởi vì gỗ Meranti có mùi hương tự nhiên mà Yến thích.
Gỗ Đỏ Meranti (Red Geronggang) có hơn 64 loại và mỗi loại có từng tên gọi riêng. Loại Gỗ Đỏ Meranti (Red Geronggang) mà công ty chúng tôi sử dụng được biết đến với tên gọi “Red Geronggang” trong tiếng Malay, tên thực vật của Geronggang là “Cratoxylum Spp”.
Mình không có ý nói gỗ ở Việt Nam không tốt nhưng mình nên làm theo những gì nhiều người đi trước đã làm cho nhà Yến của họ thành công.
Gỗ đỏ Meranti được sấy ở nhiệt độ 300 độ C trong 7-10 ngày, độ ẩm trong gỗ chỉ còn lai 10-14%. Ngoài ra còn được tiệt trùng để loại trừ khả năng vi khuẩn có hại, côn trùng sinh sôi. Cùng với sự chăm sóc nhà Yến cẩn thận thì loại gỗ này không bị ẩm mốc dễ dàng.

Gỗ đỏ Meranti có quy cách: 1inch x 6 inch (nhưng sau khi thành phẩm thì còn lại 2,3cm x 14,3cm) với 8 rãnh bào nhẵn.
1m3 có thể cho ra 258m gỗ với giá 80.000đ/1M tới, tương đương 20.640.000đ/m3 (chưa bao gồm phí vận chuyển). Liên hệ 0710 3899 055 để biết thêm chi tiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét